JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

​ ความสุขของสาวลุยเดี่ยว ที่ต้องขับรถเดินทางคนเดียว

2017-11-24 13:46:52 ใน บทความใหม่ » 0 1728
                 
 

          สาวๆ หลายคนคงเบื่อบรรยากาศซ้ำซากจำเจในที่ทำงานของตัวเอง ยิ่งถ้าเป็นงานเอกสารด้วยแล้ว เรียกว่าจบวันแทบจะสลบคาโต๊ะทำงานกันเลยทีเดียว  พอขึ้นเช้าวันใหม่ แทนที่มาทำงาน จะสดชื่นแจ่มใส  แต่กลายเป็นต้องมาเคลียร์งานบนโต๊ะที่ยังทำค้างไว้ตั้งแต่เมื่อวาน ครั้นอยากจะออกไปเที่ยวกับเพื่อนๆเพื่อรับพลังจากธรรมชาติบ้าง กลายเป็นว่า  เพื่อนตัวดีแต่ละคนก็ดันมาติดงานกันบ้าง ไม่มีเวลาบ้าง เวลาว่างไม่ตรงกันบ้าง ทำไงได้ล่ะคะ?  ดิฉันก็คงต้องรวบรวมความกล้าที่จะออกไปตามหาความสุขเพียงลำพัง

         “ความสุข เป็น คำสั้นๆ ที่ไม่มีตัวตน แต่ก็ทำให้หลายคนต้องออกไปตามหา” เริ่มจากไหนดีหนอ ?... ไปยังไง?...ไปที่ไหน?  ไปอย่างไร? ..คำถามมากมายในหัวบวกกับความกลัวที่เกิดขึ้นในใจ สิ่งแรกที่สาวออฟฟิตอย่างเราจะทำได้คือการเริ่มต้นจากการหาข้อมูลเรื่องการท่องเที่ยว การเดินทาง และบริการต่างๆ จากในอินเตอร์เน็ตนั่นเอง
 


 
          เมื่อได้จุดหมายปลายทางที่อยากไปเที่ยวแล้ว ก็ต้องมาคิดต่อแล้วว่าจะเดินทางแบบไหนที่จะทำให้สาวมั่น (แบบเดินทางคนเดียว) อย่างดิฉันรู้สึก ปลอดภัย ผ่อนคลาย ได้อิ่มเอมกับบรรยากาศสบายๆ ในการเดินทาง และแน่นอนว่าต้องเน้นความคุ้มค่าของเงินทุกบาททุกสตางค์ คิดสะระตะแล้ว ดิฉันคงเลือกเดินทางไปกับรถเช่า มากกว่า รถโดยสารสาธารณะ หรือ รถของตัวเอง เพราะเคยมีประสบการณ์นั่งรถตู้ไปเที่ยว มันแบบทรมานมากมาย จะแวะเข้าห้องน้ำระหว่างทางก็ไม่ได้  นี่ยังไม่นับว่า เมื่อไปถึงจุดหมายปลายทางแล้วยังจะต้องหารถรับจ้าง ไปยังโรงแรมที่จองไว้อีก  แต่พอมาเช่ารถเที่ยว มันเหมือนกับเราใช้รถของเราเอง จะจอดที่ไหน จะแวะตรงไหนก็ทำได้ตามใจ  เหมือนเรามีความเป็นส่วนตัว มีอิสระในการเดินทาง ไม่ต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวกับตัวรถ เช่น ค่าประกันภัย ค่าผ่อนรถ ค่าบำรุงรักษา ค่าน้ำมัน เป็นต้น 

 

          เอาละไหนๆ ก็ไหนๆ มาถึงขั้นนี้ แล้ว  ก็คงต้องหาบริษัทที่ให้บริการรถเช่า ที่มีความหลากหลายของรุ่นรถยนต์ให้เลือก สำหรับดิฉันแล้ว เน้นรถสภาพใหม่และสมรรถนะเครื่องยนต์ตั้งแต่ 1.5 ขึ้นไป รูปลักษณ์ภายนอกที่ดูหรูหรา ข้างในนั่งแล้วสบาย (เพราะต้องขับไปไกลนี่คะ)  รวมทั้งการบริการก่อนและหลังการใช้บริการที่ดี  ยิ่งถ้ามีประกันภัยชั้น 1 ติดรถไว้ด้วย ยิ่งทำให้ผู้ขับขี่อย่างดิฉันรู้สึกอุ่นใจขึ้น ยิ่งถ้ามีคอลเซ็นเตอร์ ที่สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลได้สะดวก รวดเร็ว ตลอด 24 ชม. ยิ่งสบายใจขึ้นไปอีก เพราะเดินทางคนเดียวไกลๆ ต้องรอบคอบทุกขั้นทุกตอนเพื่อความปลอดภัยของตนเองไว้ก่อน

          ท้ายสุด ดิฉันก็เลือกเช่ารถที่ Team CarRental เนื่องจากเชื่อมั่นในทีมงานมืออาชีพของที่นี่ กับ ประสบการณ์ด้านรถเช่าที่มีมานับสิบปี  ไม่ว่าจะเป็นรถเช่าในระยะสั้นและระยะยาว ทำให้ลูกค้าสาวโสดที่ต้องขับรถเดินทางคนเดียวอย่างดิฉัน รู้สึกอุ่นใจในการขับรถเที่ยวในครั้งนี้  ที่แน่ๆ คือลดภาระทางการเงินหากนำเงินไปซื้อรถยนต์ ไหนจะค่าซ่อมบำรุงรถ โอย สารพัด ค่าใช้จ่าย นึกแล้วหนาวกระเป๋าตังขึ้นมาเลยทีเดียว   

          เมื่อจองรถเรียบร้อย  จะมัวมารออะไรอีกละคะ เตรียมตัวเตรียมใจ เขียนใบลาพักผ่อนเสนอเจ้านายล่วงหน้าเลยค่ะ  รอเวลาออกเดินทางไปตามหาความสุขที่ฝันไว้ เก็บเสื้อผ้าใส่กระเป๋านับวันรอเลยจ๊ะ แค่คิดว่าได้ขับรถกินลมชมวิว ผ่านถนนที่ยังอุดมไปด้วยธรรมชาติกับต้นไม้สีเขียวๆ สบายตา เรียงรายอยู่สองข้างทาง พร้อมอากาศบริสุทธิ์รอบๆ ตัวด้วยแล้ว ต่อให้เป็นการเดินทางไปแบบผู้หญิงลุยเดี่ยว ดิฉันก็ไม่หวั่นค่ะ เพราะมีทีมงานมืออาชีพที่ไว้ใจได้อย่าง Team Car Rental เป็นเหมือนเพื่อนตลอดการเดินทางครั้งนี้