JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

8 เคล็ดลับ การดูแลรักษา รถยนต์ ให้ใหม่อยู่เสมอ

2017-12-04 10:57:12 ใน บทความใหม่ » 0 1983

เคล็ด(ไม่)ลับ การดูแลรักษา รถยนต์ ให้ใหม่อยู่เสมอ


การดูแลรักษา รถยนต์ ให้ดูดี และใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพอยู่เสมอ  จะว่าไปแล้วไม่ใช่เรื่องง่ายๆ นะ ครับ วันนี้  Team Carrental มีเคล็ดลับดีๆ ในการดูแลรักษารถยนต์  มาฝาก เพื่อให้ท่านสามารถดูแลรถคู่ใจ  ให้ดูใหม่เอี่ยม และวิ่งฉิวไม่มีติดขัด  ด้วยวิธีการง่ายๆ ดังนี้
 

 

1. ขับขี่อย่างนุ่มนวลอยู่เสมอ

การขับขี่รถอย่างนุ่มนวล เริ่มตั้งแต่เรื่องพื้นฐานที่สุดอย่างการออกตัวที่ไม่กระโชกโฮกฮาก และเว้นระยะเพื่อเบรกอย่างเหมาะสมอยู่เสมอ นอกจากจะช่วยรักษาความสมบูรณ์ของตัวรถแล้ว ยังช่วยลดอัตราความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุได้ด้วยเช่นกัน


 

2. ล้างรถอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง

การล้างรถเป็นประจำนอกจากจะช่วยให้รถยนต์ดูสะอาดน่าใช้งานแล้ว การชำระล้างสิ่งสกปรกที่ติดอยู่นับเป็นการดูแลรักษารถของเราอีกทางหนึ่ง เนื่องจากสิ่งสกปรกบางอย่าง มีฤทธิ์เป็นกรดสามารถกัดกร่อนสีรถยนต์ได้นั่นเอง การทำความสะอาดที่ดีควรทำทั้งภายใน และภายนอก รวมไปถึงอุปกรณ์ตกแต่งต่างๆ ภายในรถด้วย ยกตัวอย่างเช่น แผ่นรองพื้น ชุดหุ้มเบาะ หรืออุปกรณ์เสริมต่างๆ ควรนำออกมาล้างให้สะอาดและ ตากแดดเป็นครั้งคราว เพื่อไล่ฝุ่นละอองต่างๆ ที่อาจจะเป็นอันตรายต่อระบบทางเดินหายใจของเรา  ที่สำคัญอย่าลืมลงแว็กซ์ให้ทั่วถึงทุกครั้ง เพื่อเป็นการป้องกัน และรักษาคุณภาพของสีรถให้สวยเงางามอยู่เสมอนั่นเอง


 

3. จอดรถในร่ม ให้เป็นนิสัย

พยายามหาที่จอดรถยนต์ในร่มอยู่เสมอ นอกจากจะช่วยรักษาสีของตัวรถแล้ว ยังเป็นการป้องกันห้องโดยสารจากแสงแดดที่แผดเผา  การจอดรถกลางแดดเป็นเวลานานๆ อาจทำให้วัสดุภายในที่ทำจากพลาสติก สึกหรอ หรือเกิดความเสียหายได้ง่ายขึ้น  ในกรณีที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ควรใช้แผงกันแดดปิดกระจกหน้ารถยนต์ไว้ เพื่อเป็นการป้องกันความร้อนในเบื้องต้น


 

 4. เช็คระยะอย่างสม่ำเสมอ

ควรให้ความสำคัญกับการเข้าเช็คระยะตามกำหนดอยู่เสมอ การเช็คระยะตามระยะทางที่รถวิ่งไปแล้วนั้น ไม่ใช่เพียงแค่การเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง เพื่อให้เครื่องยนต์ทำงานได้ดีขึ้นแต่เพียงอย่างเดียว การเข้าเช็คระยะตามกำหนดเวลา ยังรวมไปถึงการตรวจสอบชิ้นส่วนสำคัญต่าง ๆ ภายในรถยนต์ของเราด้วย ทั้งนี้เพื่อยืดอายุการใช้งานของรถยนต์ รวมทั้งเป็นการป้องกันปัญหาต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นกับรถยนต์ และช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ของเราด้วย


 

5. ตรวจสอบลมยาง อย่างสม่ำเสมอ

ตรวจสอบแรงดันของลมยางอย่างสม่ำเสมอ ไม่ให้น้อย หรือมากเกินไป นั่นคือควรให้เป็นไปตามที่คู่มือประจำรถกำหนดไว้  โดยควรตรวจสอบแรงดันลมยาง อย่างน้อยเดือนละ 2 ครั้ง เพราะการตรวจสอบนี้ไม่เพียงจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ แต่ยังช่วยเราประหยัดน้ำมันได้ด้วยครับ


 

6. ทำความสะอาดห้องเครื่องยนต์

ควรล้างทำความสะอาดห้องเครื่องยนต์อย่างน้อยปีละครั้ง เพราะเครื่องยนต์ที่สะอาดจะทำงานได้ดีกว่า และมีอุณหภูมิที่ต่ำกว่า เครื่องยนต์ที่สกปรกนั่นเอง นอกจากนี้ยังเป็นการตรวจสอบไปในตัวว่ามีชิ้นส่วนไหนเกิดความเสียหาย หรือชำรุดอีกด้วย


 

7. การเปลี่ยนหัวเทียน

วิศวกรในบริษัทรถยนต์ส่วนใหญ่ แนะนำว่า ควรเปลี่ยนหัวเทียนรถยนต์ทุก ๆ  ระยะ 50,000 กิโลเมตร ซึ่งการเปลี่ยนหัวเทียน นอกจากจะช่วยให้รถยนต์ของเราประหยัดน้ำมันขึ้นแล้ว ยังช่วยเพิ่มสมรรถนะของเครื่องยนต์อีกทางหนึ่งด้วย


 

8. ดูแลรักษาแบตเตอรี่

แม้แบตเตอรี่ในรถของท่านจะเป็นแบบ Maintenance Free หรือ ไม่จำเป็นต้องดูแลรักษา แต่ก็ไม่ควรปล่อยปละละเลย จนลืมให้ความสำคัญกับตัวแบตเตอรี่  การหมั่นคอยตรวจสอบสภาพ หรือดูแลทำความสะอาดเบื้องต้นอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานขึ้น  ที่สำคัญเราควรทำการเปลี่ยนแบตเตอรี่ เมื่อมีอายุการใช้งานครบ  2 ปี  ทั้งนี้เพื่อป้องกันเหตุการณ์ไม่คาดฝัน รถไปดับสตาร์ทไม่ติดกลางป่ากลางเขาหรือไม่ที่เปลี่ยวๆ ยามค่ำคืน   สิ่งสำคัญที่ต้องระลึกไว้เสมอคือ แบตเตอรี่โดยส่วนใหญ่จะมีอายุการใช้งานเฉลี่ย ที่ 2 ปี -  2 ปีครึ่ง เท่านั้นครับ 
รถยนต์
 การดูแลรักษารถยนต์ไม่ใช่เรื่องยาก แต่ต้องการความดูแลเอาใจใส่  Team CarRental หวังว่า เคล็ดลับข้างต้น ในการดูแลรักษารถยนต์คงเป็นประโยชน์กับทุกท่าน หากต้องการใช้บริการรถเช่าที่มีคุณภาพ และมีการดูแลหลังการขาย อย่างดี สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร.02-693-4944-5 , 090-908-7060 , 090-908-7063 หรือที่ www.teamcarrental.com  ยินดีให้บริการทุกท่านครับ